จัมพ์แบตเตอรี่

วันนี้ เราตีแบดมินตันหลังเลิกงานที่โรงอาหารที่ทำงานตามปกติ ตอนขากลับขอติดรถรุ่นพี่ที่ตีด้วยกันออกจากที่ทำงานมาลงที่รถไฟฟ้าฺ BTS เลยเดินไปอาคารจอดรถด้วยกัน ขณะขึ้นลิฟท์ เจอรุ่นพี่พนักงานคนหนึ่งเข้าลิฟท์มาด้วย เห็นมือแกถือมิเตอร์วัดไฟ เลยไถ่ถามว่าเกิดอะไรขึ้น แกตอบว่า สตาร์ทรถไม่ติด สงสัยแบตเตอรี่รถยนต์จะหมด

รุ่นพี่ที่ตีแบดด้วยกัน ซึ่งไม่รู้จักกับรุ่นพี่คนนั้นมาก่อน เลยบอกว่าที่รถตนเองมีสายไฟพ่วงสำหรับจัมพ์แบต อาจจะพอช่วยจัมพ์แบตจากรถของแกมาช่วยรถที่แบตหมดได้ อย่างไรก็ตาม รุ่นพี่ทั้งคู่ไม่เคยจัมพ์แบตรถยนต์มาก่อน! (ส่วนเรา ขนาดขับรถยนต์ยังขับไม่เป็นเลย)

ดังนั้น รุ่นพี่ที่แบตหมดก็เลยลองเดินไปถามที่ฝ่ายยานพาหนะที่ชั้น 1 อาคารจอดรถ เผื่อจะมีพนักงานขับรถที่รู้เรื่องมาช่วย ในขณะที่รุ่นพี่ที่ตีแบดก็โทรหาช่างยนต์ละแวกนั้นที่แกมีเบอร์โทรเก็บไว้ เพื่อให้เอาแบตอันใหม่มาเปลี่ยน

ซักพัก พี่ๆ จากฝ่ายยานพาหนะก็มากัน 2 คน ท่าทางมีประสบการณ์ความรู้พอตัว ก็จัดการจัมพ์แบต ผ่านไปซักพักก็เกิดปัญหาว่า สายพ่วงมันเส้นเล็กไป ไฟที่จัมพ์เลยไปเลี้ยงไม่พอ (สงสัยรถที่แบตหมดจะคันใหญ่ กินไฟเยอะ 😀 )

พี่ๆ จากฝ่ายยานพาหนะ จึงตามพรรคพวกมาอีก 2 คน ให้เอาตู้ชาร์จไฟเคลื่อนที่มาช่วยชาร์จ ในขณะเดียวกัน ช่างละแวกนั้นที่ถูกตามมาเปลี่ยนแบต ก็กำลังเดินทางมา

เราและรุ่นพี่ตีแบด เห็นว่าสถานการณ์คลี่ตลายแล้ว จึงขอตัวกลับบ้าน ก็ขอบคุณในน้ำใจกันไป

รุ่นพี่ที่ตีแบดด้วยกัน บอกเราว่า แม้เราจะไม่เคยรู้จักกัน แต่ควรลองคิดถึงใจเขาใจเราบ้าง ถ้าเราเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ก็คงอยากให้มีคนมาช่วยเหมือนกัน ดังนั้นรุ่นพี่จึงไม่ลังเลที่จะช่วยเหลือ ทั้งๆ ที่จริงแกจะกลับบ้านไปก็ได้ เพราะดึกแล้ว

เหตุการณ์ธรรมดาๆ ที่แบตเตอรี่รถยนต์หมดในครั้งนี้ เราได้เห็นคนที่ไม่รู้จักกันคอยช่วยเหลือกุลีกุจอให้ปัญหาของคนแปลกหน้าผ่านพ้นไปได้… รู้สึกดีจัง 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s