ore no imōto ga konna ni kawaii wake ga nai

ore-no-imouto-ga-konnani-kawaii-wake-ga-nai-01

ช่วงหลังๆ ไม่ค่อยได้ดูซีรีย์อนิเมะแบบรวดเดียวจบในเวลาสั้นๆ มานานแล้ว จนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้มาดูอนิเมะเรื่อง Ore no Imōto ga Konna ni Kawaii Wake ga Nai (俺の妹がこんなに可愛いわけがない) หรือแปลเป็นไทยว่า “น้องสาวผมไม่มีทางน่ารักขนาดนั้น” ดูจบ 12 ตอนภายในสี่วัน เลยอยากจะบันทึกความประทับไว้ซะหน่อย

เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ในชื่อเดียวกัน พล็อตเรื่องคร่าวๆ คือ เด็กหนุ่มธรรมดาคนหนึ่งพบว่าน้องสาวตัวเองซึ่งเป็นไอดอลสาวแสนน่ารัก มีอีกภาคหนึ่งที่เป็นโอตาคุ คือชอบเล่นเกมจีบสาว(18+) สะสมฟิกเกอร์ ดูอนิเมะสาวน้อยน่ารัก จนพระเอกของเราต้องเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาชีวิตต่างๆ ให้น้องสาว

ในตอนแรกที่เรื่องนี้เข้าฉายที่ญี่ปุ่น เราไม่ได้สนใจที่จะดูเลย ได้ยินกิตติศัพท์ความดังบ้างแต่ก็ไม่ได้เพิ่มความอยากดูอะไร จนกระทั่งรู้สึกว่าอยากดูอนิเมะตลกๆ เลยเอามาดูแบบไม่คาดหวัง จึงพบว่ามันสนุกมาก ส่วนที่เราชอบ คงเป็นการผสานความสนุกตลกเข้ากับความซีเรียสเอาจริงเอาจังได้อย่างกลมกล่อม มีทั้งภาคสบายๆ คลายเครียดกับภาคที่สะท้อนภาพสังคมของญี่ปุ่นอย่างจริงจัง ทั้งประเด็นการเป็นโอตาคุ การทำอนิมะที่ดัดแปลงจากนิยาย การปกปิดความชอบอีกด้านของตนเองไม่ให้คนอื่นรู้ ฯลฯ นอกจากนี้เนื้อเรื่องก็ไม่ได้เวอร์เกินจริงมาก (สังเกตดูหลายครั้งแล้วว่าพักหลังซีรีย์อนิเมะส่วนใหญ่ที่เราชอบ เนื้อเรื่องมักไม่ได้เวอร์หนักๆ แค่สะท้อนภาพนักเรียนวัยรุ่นของญี่ปุ่นก็เพียงพอแล้ว)

ในส่วนของเพลงประกอบก็ถือว่าเพราะใช้ได้ โดยเฉพาะเพลงเปิดเรื่อง irony ของ ClariS ลายเส้นในเรื่องก็สวยงามดี ที่สำคัญตัวละครหญิงแต่ละตัวก็มีเสน่ห์มากๆ โดยเฉพาะมานามิ เพื่อนสมัยเด็กของพระเอก น่ารักมาก

สำหรับเรื่องนี้ฉายจบไปแล้ว 12 ตอน รอดูตอนพิเศษที่จะทำเพิ่มในดีวีดีอีก 4 ตอน ใครที่สนใจอนิเมะดูสบายๆ เกี่ยวกับความรักของพี่น้อง มิตรภาพของผองเพื่อน ขอแนะนำเลย 🙂

Advertisements

3 thoughts on “ore no imōto ga konna ni kawaii wake ga nai

  1. น่าดูค่ะ รีบไปหาโหลดมาดูเลย อิอิ

    ฉันเองช่วงหลังก็แอบเบื่อแนวฮีโร่ช่วยโลกทั้งหลาย กลับมาชอบอานิเมะแบบเรียบง่าย โดยเฉพาะชีวิตนักเรียนมัธยม ขอแนะนำอานิเมะสไตล์นี้ที่เคยดูแล้วชอบ คือ Azumanga Daioh (เก่าแล้ว แต่ก็ชอบ) กับ Natsume Yuujinchou เรื่องแรกเป็นมุขตลกไม่ต้องคิดอะไรมาก เรื่องหลังจะแอบซึ้งนิดหน่อยตอนท้ายค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s