left right and something

left-right-and-something

ปกติเราไม่ค่อยฟังเพลงแนวร็อคเท่าไหร่ ชอบแนวฟังสบายมากกว่า (แต่บางครั้งก็แอบไปฟังฟิวชั่นแจ๊ซไม่ก็อิเล็คทรอนิคส์) จนเมื่อคราวได้กลับบ้านที่เชียงใหม่ได้รับไฟล์ mp3 พร้อมคำแนะนำจากพี่บดินทร์ให้ลองฟังอัลบั้มนี้ดู วงนี้เจ๋งมาก พอลองฟังก็พบว่าเพลงหลายเพลงมันคุ้นๆ เหมือนเคยได้ยินตอนรายงานผลอันดับเพลงในแฟตเรดิโอ (ช่วงหลังๆ เราไม่ค่อยฟังเพลงในแฟตเรดิโอแล้ว ฟังแต่ช่วงหนังหน้าไมค์) เมื่อฟังหมดอัลบั้มก็รู้เลยว่า วงร็อคน้องใหม่วงนี้น่าสนใจจริงๆ พอกลับมากรุงเทพเลยหาโอกาสซื้อแผ่นอุดหนุนศิลปินซะ

MUSKETEERS เป็นอีกกลุ่มศิลปินที่มาจากจังหวัดเชียงใหม่บ้านเกิดเรา 🙂  “LEFT RIGHT AND SOMETHING” เป็นชื่ออัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของพวกเขา ทำนองของเพลงทั้งอัลบั้มฟังแล้วติดหูมาก (ปกติเรามักจะฟังเพลงที่ทำนองมากกว่าเนื้อร้อง) ในขณะเดียวกันพอมาพิจารณาเนื้อร้องก็พบว่าแต่งเนื้อได้ดีมากเช่นกัน เนื้อหาเพลงมันไม่ได้วนเวียนอยู่แต่เรื่องความรักอย่างเดียว เราถือว่าเป็นอัลบั้มที่คุ้มค่ามาก เพลงที่เราชอบมากเป็นพิเศษคือ พริบตา, ไกล, ยาระบาย, อยู่ที่เธอ, ของขวัญ, Time Out (อ้าว ซัดไปครึ่งอัลบั้มแล้ว) แต่เพลงที่เหลือก็เพราะเหมือนกันนะ

ตอนนี้วงนี้กลายเป็นศิลปินรุ่นปัจจุบันจากเชียงใหม่อีกรายแล้ว (ถัดจาก ETC., จุ๋ย จุ๋ยส์) ที่เรารอคอยผลงานชิ้นถัดไปอย่างใจจดใจจ่อ

ของขวัญ – MUSKETEERS

(คลิกลิงก์ฟังเพลงตัวอย่างในอัลบั้ม)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s