jin

jin

JIN-仁- ซีรีย์ญี่ปุ่นที่ตอนนี้ฉายช่อง ThaiPBS เราได้ยินชื่อเสียงเรื่องนี้มานานแล้ว เพราะกวาดรางวัลซีรีย์ในประเทศญี่ปุ่นมาแล้วมากมาย แต่เนื่องจากเราไม่ค่อยชอบดูซีรีย์ที่เป็นเรื่องราวย้อนยุค เลยไม่คิดจะดูซะที จนมีวันหนึ่งบังเอิญไปดูในเว็บ แล้วรู้สึกว่าสนุกมาก เลยหาดูจนจบ

เรื่องนี้สร้างมาจากการ์ตูนในชื่อเดียวกัน ซึ่งแปลไทยวางขายในบ้านเรามานานแล้ว โดยชื่อไทยคือ “JIN หมอทะลุศตวรรษ” เนื้อเรื่องย่อคือ คุณหมอชื่อ JIN เป็นหมอที่ฝีมือดี แต่มีปมในใจเพราะไปผ่าตัดให้แฟนแล้วแฟนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา จากนั้นคุณหมอก็บังเอิญย้อนเวลาไปอยู่ในยุคสมัยเอโดะ ซึ่งการแพทย์สมัยนั้นยังไม่ก้าวหน้า คุณหมอจึงต้องเผยแพร่ความรู้ทางการแพทย์ให้หมอในยุคสมัยนั้น ขณะเดียวกันก็พยายามเปลี่ยนอนาคตให้แฟนตนเองหายป่วยจากการกระทำในยุคอดีตที่ตนอยู่ตอนนี้

นักแสดงทุกคนแสดงได้ยอดเยี่ยมมาก แต่ละตอนก็มีประเด็นที่ให้ซาบซึ้งน้ำตาไหลพรากกันทุกตอน น่าชื่นชมซีรีย์ญี่ปุ่นจริงที่ทำเรื่องราวเกี่ยวกับวิชาชีพต่างๆ ได้ดีมาก ประเด็นรักสามเส้า (หรือสี่เส้า?) ในเรื่องนี้ก็น่าเอาใจช่วยทุกฝ่าย นอกจากนั้น Ayase Haruka ในเรื่องนี้ถือว่าแสดงได้ดีและน่ารักมาก ( Ayase Haruka เป็นนักแสดงที่แปลก คือเราไม่คิดว่าเธอแสดงได้ดีได้น่ารักทุกเรื่อง อย่างหนังเรื่อง Cyborg She หรือ ซีรีย์ Just One Love เราเฉยๆ กับเธอ แต่อย่างหนังเรื่อง Jam Film, Oppai Valley  หรือซีรีย์เรื่องนี้เราชอบมาก) เพลงประกอบท้ายเรื่อง “Aitakute Ima” (逢いたくていま) ที่ขับร้องโดย MISIA นักร้องในดวงใจเราอีกคนก็เพราะมาก 🙂 อย่างไรก็ตามเนื่องจากมันสร้างมาจากการ์ตูน ซึ่งการ์ตูนมันยังไม่จบ ซีรีย์นี้จึงจบแบบมีประเด็นค้างคามากมาย น่าจะมีภาคต่อนะ

ใครที่อยากดู ตอนนี้ยังฉายอยู่ที่ ThaiPBS วันพุธ-พฤหัสบดี 20.20 เป็นต้นไป

jin-cap

Advertisements

One thought on “jin

  1. ดูเหมือนกันค่ะ ตอนแรกก็ดูผ่าน ๆ รู้สึกมันแอบเชย แต่ดูไปดูมา ติด ซะงั้น…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s